Vào năm 2018, dự án cầu Vũ Yên đã được khánh thành nối liền đảo Vũ Yên với khu đô thị và các dịch vụ trung tâm thành phố Hải Phòng. Đây là cây cầu có ý nghĩa đặc biệt, kết nối giữa đất liền và các hệ thống tiện ích trên đảo Vũ Yên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về cây cầu này thông qua bài viết dưới đây.

Thông tin tổng quan về dự án cầu Vũ Yên

Vào ngày 1/5/2018, thành phố Hải Phòng đã khánh thành cây cầu Vũ Yên 1. Đây là một trong 4 cây cầu nối liền từ thành phố Hải Phòng ra đảo Vũ Yên thuộc huyện Thủy Nguyên của thành phố Hải Phòng.

Cây cầu Vũ Yên
Cây cầu Vũ Yên

Đây là cây cầu do chủ đầu tư VinGroup thực hiện, bắc qua sông Ruột Lợn, cầu kết nối đảo Vũ Yên và khu công nghiệp VSIP Hải Phòng. Dự án này là công trình giao thông cấp 2, có chi phí xây dựng lên tới 260.3 tỷ đồng với thời gian thi công trong vòng gần 6 tháng.

Với chiều dài lên 636m, cây cầu được xây dựng gồm phần cầu, phần cống hộp, trụ cầu và đường đầu cầu. Phần cầu chính bao gồm 10 nhịp cầu, có 9 trụ trong đó 2 trụ mở rộng dạng chữ V ở giữa. Phần mặt cắt ngang của cây cầu lên tới 20m, cầu có 4 làn xe cơ giới, mỗi làn dài 3.5m và 2 làn đi bộ.

Cây cầu Vũ Yên có thể đảm bảo sức lưu thông của các phương tiện khi di chuyển trên cầu. Không chỉ vậy, hệ thống đèn Led chiếu sáng trên cầu được thiết kế đẹp mắt, hiện đại. Cây cầu này cũng sở hữu xà mẫu trụ mở rộng và được sử dụng hệ thống cáp dự ứng lực theo phương dọc cầu, đáp ứng khổ thông thuyền cấp 3.

Dự án cầu Vũ Yên có ý nghĩa vô cùng quan trọng

Kết nối đất liền với những tiện ích trên đảo Vũ Yên

Trong khoảng 2 năm gần đây, dự án Vinhomes Vũ Yên đang là tâm điểm chú ý của thị trường bất động sản. Dự kiến khu vực này sẽ được xây dựng khu vui chơi, nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng và hệ thống công viên sinh thái với tổng diện tích lên tới 872ha. Nơi đây sẽ là không gian sống, không gian nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hàng đầu của khu vực miền Bắc trong thời gian tới.

Cây cầu Vũ Yên với khả năng kết nối tiện ích giữa đất liền và đảo
Cây cầu Vũ Yên với khả năng kết nối tiện ích giữa đất liền và đảo

Với những tiện ích tuyệt vời như hệ thống nhà ở Vinhomes Vũ Yên, khu bảo tồn sinh thái Vin Safari hay khu công viên VinWonders, sân golf quốc tế đạt tiêu chuẩn, đảo Vũ Yên thuộc huyện Thủy Nguyên dự kiến sẽ thu hút được lượng lớn cư dân cũng như du khách tới nơi đây. Chính vì vậy hệ thống giao thông từ đất liền tới khu vực này vô cùng quan trọng.

Việc xây dựng cây cầu Vũ Yên nối liền giữa khu vực đất liền thành phố Hải Phòng và quần đảo Vũ Yên có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng trong việc phát triển của khu vực đảo Vũ Yên.

Cây cầu Vũ Yên kết nối giao thông thuận lợi từ đất liền tới đảo

Tiện ích trên đảo Vũ Yên
Tiện ích trên đảo Vũ Yên

Dự án này của chủ đầu tư VinGroup giúp kết nối giao thông thuận lợi từ đất liền của thành phố Hải Phòng tới đảo Vũ Yên. Cây cầu này cách khu tái định cư bắc sông Cấm 2km, cách trung tâm hành chính mới bắc Sông Cấm 2km và cách khu đô thị sông Cấm 2km. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Không chỉ vậy, từ cây cầu này bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển tới các khu tiện ích khác trên hòn đảo Vũ Yên một cách dễ dàng và nhanh chóng với khoảng cách vô cùng gần. Cây cầu Vũ Yên là cột mốc quan trọng, tạo nên sự kết nối liền mạch, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông của khu vực đảo Vũ Yên với khu vực thành phố Hải Phòng.

Khu vui chơi trên đảo Vũ Yên
Khu vui chơi trên đảo Vũ Yên

Tạo đà phát triển cho du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp tại hòn đảo Vũ Yên

Từ khi đi vào hoạt động tới nay, hệ thống tiện ích đẳng cấp tuyệt vời trên đảo Vũ Yên như công viên giải trí VinWonders, vườn sinh thái Vin Safari hay dự án sân golf Vinpearl Hải Phòng… đã trở thành điểm đến du lịch vô cùng hấp dẫn tại thị trường Hải Phòng cũng như toàn miền Bắc. Với sự đầu tư và xây dựng của tập đoàn VinGroup, đảo Vũ Yên được kỳ vọng là một khu vui chơi giải trí, nhà ở, biệt thự nghỉ dưỡng, công viên sinh thái đẳng cấp và sang trọng bậc nhất Việt Nam trong tương lai.

Sự ra đời của dự án cầu Vũ Yên đóng vai trò vô cùng đặc biệt, quan trọng trong sự phát triển của đảo Vũ Yên.

Đặc biệt, khi các dự án nhà ở, khu vui chơi giải trí cũng như nghỉ dưỡng trên hòn đảo Vũ Yên được hoàn thành, sẽ là tâm điểm du lịch lớn của thành phố Hải Phòng cũng như toàn khu vực miền Bắc nói chung. Lượng du khách tới hòn đảo Vũ Yên sẽ tăng lên đáng kể. Vậy nên dự án cầu Vũ Yên sẽ góp phần tạo ra tiền đề vững chắc để nối liền giữa Hải Phòng với hòn đảo Vũ Yên, giúp cư dân và du khách có thể dễ dàng di chuyển.

Có thể dễ dàng nhận thấy, dự án cầu Vũ Yên chính là sợi dây kết nối giữa đất liền thành phố Hải Phòng với hòn đảo Vũ Yên. Sự ra đời của cây cầu chính là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự phát triển của hòn đảo Vũ Yên cũng như sự phát triển của ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn