Quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những dự án bất động sản nhận được sự quan tâm đặc biệt của người dân và các nhà đầu tư bất động sản. Với sự kết hợp của không gian sống hiện đại, đẳng cấp cùng hàng ngàn tiện ích phong phú, độc đáo, Vinhomes Vũ Yên hứa hẹn sẽ mang tới cho khách hàng một không gian sống đẳng cấp, thượng lưu đúng nghĩa.

Thông tin cơ bản về quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Theo như những thông tin đã được công bố chính thức từ chủ đầu tư Vingroup, tổng diện tích xây dựng của dự án Vinhomes Vũ Yên lên tới 872 ha. Trong đó, phần diện tích được sử dụng để xây dựng các công trình công cộng bao gồm khu vực quảng trường, công viên, khu rừng sinh thái chiếm khoảng 277 ha, ước tính khoảng hơn 30% tổng diện tích xây dựng. Phần diện tích còn lại được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng, chiếm khoảng 3.5% trong tổng diện tích.

Quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng
Quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng

Phần diện tích còn lại được ước tính là 564 ha (chiếm khoảng 64% tổng diện tích xây dựng). Phần diện tích này sẽ được xây dựng nhà ở, khu vực trung tâm thương mại… Có thể dễ dàng nhận thấy, các chủ đầu tư đang hướng tới việc xây dựng cho người dân một không gian sống đầy đủ, tiện nghi bậc nhất tại Hải Phòng. Trong 564 ha đó có khoảng 183 ha được sử dụng để làm không gian xanh bao gồm hệ thống công viên, cây xanh, mặt nước. Như vậy cư dân của Vinhomes Vũ Yên sẽ luôn được hưởng bầu không khí trong lành, tươi mát.

Một trong những điểm khiến cho dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng trở nên đặc biệt và đẳng cấp hơn chính là được xây dựng bên trong khu đô thị. Khu vực sân golf được xây dựng trên phần đất có diện tích khoảng 159 ha; đảm bảo có thể đáp ứng được toàn bộ nhu cầu về giải trí của bộ môn golf mà nhiều người yêu thích.

Phần diện tích 62 ha còn lại (khoảng 20% tổng diện tích xây dựng) thì được chủ đầu tư Vingroup đầu tư xây dựng các khu biệt thự đảo ven sông.

Bố trí mô hình quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng 

Hầu hết các căn biệt thự ven sông tại dự án sẽ được tập trung xây dựng ở phía Bắc của dự án. Đây là vị trí tiếp giáp với dòng sông Ruột Lợn, cư dân khi sống ở nơi đây sẽ có cơ hội tận hưởng bầu không khí trong lành và thoáng mát.

Dự án Vinhomes Vũ Yên
Dự án Vinhomes Vũ Yên

Phần trung tâm của dự án là nơi được sử dụng để xây dựng sân golf, bao gồm 36 lỗ và 72 lỗ. Tiếp đến chính là khu vực xây dựng của các khu vực phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí của người dân và khu vực công viên rừng sinh thái. Khu công viên này sẽ được bố trí tiếp giáp với dòng sông Bạch Đằng. Sự kết hợp giữa công viên cùng dòng sông xanh mát sẽ là không gian tuyệt vời giúp cư dân có thể dễ dàng thư giãn và nghỉ ngơi.

Công viên rừng sinh thái của Khu đô thị  Vinhomes Vũ Yên được xây dựng với rất nhiều tiện ích, đặc biệt phải kể tới là khu vực trung tâm thương mại, các dịch vụ ẩm thực, công viên nước…

>> Có thể bạn quan tâm:

Cách bố trí các hệ thống cơ sở hạ tầng bên trong dự án Vinhomes Vũ Yên

Vinhomes Vũ Yên được quy hoạch bài bản
Vinhomes Vũ Yên được quy hoạch bài bản

Về cơ sở hạ tầng, điểm nổi bật nhất của dự án Vinhomes Vũ Yên chính là cây cầu bắc ngang qua dòng sông Ruột Lợn. Khi cây cầu này được xây dựng thì việc kết nối giữa nội khu dự án Vinhomes Vũ Yên với không gian bên ngoài vô cùng dễ dàng.

Hệ thống đường xá

Hệ thống đường quy hoạch cũng được chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng, xây dựng hợp lý. Các trục đường chính đều được quy hoạch xây dựng thông thoáng với chiều rộng từ 17m – 36m tùy theo từng vị trí. Đồng thời, trong tương lai, chủ đầu tư Vingroup cũng sẽ đầu tư xây dựng một hệ thống đường sắt nội thị. Hệ thống này được sử dụng để kết nối dự án với thành phố thông qua cây cầu sông Cấm.

Hệ thống thoát nước

Không gian sống đẳng cấp tại Vinhomes Vũ yên
Không gian sống đẳng cấp tại Vinhomes Vũ Yên

Khi quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên, chủ đầu tư rất chú trọng vào hệ thống thoát nước. Hệ thống này được đầu tư xây dựng vô cùng hiện đại, được tính toán đầu tư kỹ lưỡng. Bởi lẽ vị trí của dự án nằm tiếp giáp với nhiều con sông lớn nên hệ thống thoát nước cần được thực hiện kỹ lưỡng, đảm bảo không gây ra tình trạng ngập nước cho toàn dự án.

Hệ thống thoát nước của dự án Vinhomes Vũ Yên được xây dựng theo hướng thoát trực tiếp ra các con sông. Đồng thời bên trong dự án này còn được xây dựng thêm một trạm cấp nước. Lưu lượng nước có thể được cung cấp bởi tạm bơi này có thể lên tới khoảng 1600m3/ngày.

Hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải cũng cần phải luôn được xem trọng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm bởi chủ đầu tư Vingroup đầu tư hệ thống xử lý nước thải rất hiện đại. Theo công bố của chủ đầu tư thì hệ thống xử lý nước thải có thể đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải với lưu lượng nước lên tới 1000m3/ngày.

Do tiếp giáp với nhiều con sông nên hệ thống kè sông cũng được đầu tư rất hiện đại. Ước tính số tiền đầu tư những khu vực kè sông này lên tới 22.700 tỷ đồng.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề quy hoạch dự án Vinhomes Vũ Yên. Dự án hứa hẹn sẽ mang tới cho cư dân cuộc sống rất thoải mái cho người dân tại nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gửi yêu cầu tư vấn